
กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. ร่วมกับ Petch Boutique, Beauty Gems และพันธมิตร จัดงาน “THREADS OF THAILAND presented by Amazing Thailand” ภายใต้โครงการ “สืบศิลป์ สานผ้า สู่ความหรูหราสง่างามแห่งสยาม” ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2569 ณ NEX Hall ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน
งานครั้งนี้มุ่งสืบสาน ต่อยอด และยกระดับทุนทางวัฒนธรรมของไทย ผ่านการผสมผสานระหว่างผ้าไทย อัญมณีไทย และงานออกแบบร่วมสมัย สู่สินค้าไลฟ์สไตล์ระดับพรีเมียมที่สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจ กระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยว และขยายโอกาสทางการตลาดสู่ระดับนานาชาติ


ภายในงานจะนำเสนอแฟชั่นจากผ้าไทย 4 ภูมิภาค และผ้าพื้นเมืองของกลุ่มชาติพันธุ์ไทย รวมกว่า 75 ชุด จากห้องเสื้อ Petch Boutique ประดับด้วยอัญมณีและเครื่องประดับชั้นสูงจาก Beauty Gems ถ่ายทอดผ่านแฟชั่นโชว์ในสไตล์ Thai Luxury Contemporary




การจัดงานยังเชื่อมโยงกับการสื่อสารคุณค่าของ “ผ้าไทย” และ “ชุดไทย” ซึ่งอยู่ระหว่างเตรียมรับการพิจารณาขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ ในการประชุม UNESCO ครั้งที่ 21 ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน–5 ธันวาคม 2569 ณ เมืองเซี่ยเหมิน สาธารณรัฐประชาชนจีน
นอกจากนี้ ยังมีนางแบบ นายแบบ นางงาม และบุคคลมีชื่อเสียงร่วมถ่ายทอดเสน่ห์ผ้าไทยบนรันเวย์ รวมถึง แอนโทเนีย โพซิ้ว รองอันดับ 1 Miss Universe 2023 เพื่อสะท้อนภาพลักษณ์ผ้าไทยในมุมร่วมสมัยสู่สายตาผู้ชมทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

หลังจบแฟชั่นโชว์ ผู้สนใจสามารถเข้าชมนิทรรศการชุดแฟชั่นกว่า 50 ชุด ระหว่างวันที่ 2–5 กรกฎาคม 2569 ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน เพื่อสัมผัสคุณค่าผ้าไทย อัญมณีไทย และงานออกแบบสร้างสรรค์ที่ต่อยอดสู่การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและเศรษฐกิจสร้างสรรค์อย่างยั่งยืน



รับชมวีดีโอเพิ่มเติม : สุวณา ปิยะพิสุทธิ์ เข้าร่วมงานชม Fashion Show “THREADS OF THAILAND” ยกระดับผ้าไทยสู่งานลักชัวรี
รับชมวีดีโอเพิ่มเติม : สุวณา ปิยะพิสุทธิ์ เข้าร่วมงานชม Fashion Show “THREADS OF THAILAND” ยกระดับผ้าไทยสู่งานลักชัวรี

ข่าวสารและกิจกรรม
เกี่ยวกับเรา
ร่วมบริจาค
ติดต่อเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
เงื่อนไขในการใช้บริการ
นโยบายการชำระเงิน
Cookie